0942.202.202

9:00 đến 21:00

Kinh Nghiệm Cắt Móng Tay Cho Trẻ Nhỏ Không Bị Tổn Thương

Muốn cắt móng tay cho trẻ sơ sinh mẹ nhất định phải lưu ý những vấn đề này

 

Móng tay của trẻ sơ sinh mềm mại nhưng rất mỏng, nên nếu các mẹ không chăm sóc đúng cách có thể tạo ra những cạnh sắc làm trẻ dễ tự gây trầy xước, nhìn rất xót. Vì vậy, móng tay của trẻ cần được chăm sóc đúng cách và thường xuyên để giữ cho tay bé luôn sạch sẽ và tránh việc trẻ vô tình làm mình bị tổn thương. Tuy nhiên, chăm sóc đúng cách không đơn giản như các mẹ nghĩ.

Những điều cần lưu ý khi cắt móng tay cho trẻ sơ sinh:

  1. Cảm xúc của bé:

Đương nhiên, khi cắt các mẹ nên chọn lúc bé đang vui chơi hoặc bé đang ngủ, điều này tránh được việc bé khó chịu, quấy khóc khi cắt dẫn đến dụng cụ cắt móng làm tổn thương bé.

Nhưng vấn đề là khi bé ngủ, các mẹ dùng dụng cụ cắt móng thông thường dễ làm bé thức giấc. Vậy làm sao để chăm sóc móng tay khi bé ngủ mà vẫn không làm bé thức giấc? Xem cuối bài để biết giải pháp các mẹ nhé!

  1. Không cắt quá sát:

Nhiều mẹ vì quá sợ việc con tự làm tổn thương nên thường xuyên cắt và cắt rất sát cho bé, điều này vô tình lại không tốt cho bé ( và ngay cả người lớn cũng vậy ). Phần móng tay có chức năng là bảo vệ đầu ngón tay, vì đầu ngón tay có nhiều đầu dây thần kinh nhất nên khi cắt quá sát sẽ dễ gây đau, cản trở bé khám phá xung quanh.

Còn nữa, để cắt được sát, dụng cụ cắt móng phải đặt rất gần vùng da đầu ngón tay của bé, nếu mẹ không cẩn thận có thể làm tổn thương bé, mà các mẹ đã biết, đầu ngón tay có rất nhiều dây thần kinh và gần như là nơi đau nhất khi bị tổn thương trên cơ thể ( Ngoài lề: đó là lí do vì sao thời phong kiến có hình phạt kẹp đầu ngón tay gọi là Lăng Trì )

  1. tránh gây tổn thương:

Các mẹ nên tránh tối đa tổn thương cho bé khi cắt móng bằng cách… thật cẩn thận khi cắt.

Có trường hợp, cắt móng tay cho bé khi bé đang ngủ, vô tình làm bé giật mình và giật tay lại hoặc quơ tay làm mẹ vô tình làm đau con, nhìn rất xót, nhưng đó lại là điều không thể tránh khỏi, vì mẹ là người bị động.

Các mẹ nên dùng dụng cụ ở video cuối bài để an toàn cho bé.

  1. phần móng cắt đi:

Các mẹ thường dùng dụng cụ bấm móng lưu ý, phần móng cắt đi khi bấm có thể bay bất cứ hướng nào, nên có trường hợp bay vào mắt của mẹ và cả mắt của bé. Ngay cả người lớn vẫn hay bị nhưng phản xạ của người lớn dễ dàng tránh được nhưng với bé thì chắc chắn không. Vì thế, các mẹ nên dùng dụng cụ che mắt bé hoặc giải pháp bên dưới….

Dụng cụ chăm sóc móng an toàn cho bé:

Ngoài dụng cụ bấm móng tay thông thường, các mẹ nên trang bị cho bé 1 máy cắt ( mài ) móng tay để có thể dễ dàng chăm sóc cho bé mà không lo tổn thương.

Mua hàng bằng cách:

Link fanpage: https://www.facebook.com/kibivn

Hotline: 0942.202.202

Địa chỉ: 258/21 Phạm Văn Bạch, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM

Link Chi Tiết Sản Phẩm: https://kibi.vn/may-cat-mong-tay-cho-tre-so-sinh

 

4.5 sao, trên tổng số 211 lượt đánh giá.

Bình luận